Siêu thị ở TP.HCM kêu gọi người dân không ồ ạt mua hàng tích trữ

Tại một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.HCM có tình trạng người dân xếp hàng, tập trung đông để mua trữ thực phẩm.

Các hệ thống siêu thị kêu gọi người dân bình tĩnh, nguồn hàng của các siêu thị còn nhiều nhưng tình trạng gom hàng của người dân khiến siêu thị khó ổn định hàng trong thời điểm này.

Xác nhận với phóng viên VOV, đại diện Saigon Co.op cho biết tình trạng ùn ứ khách, xếp hàng mua sắm xảy ra cục bộ tại một số siêu thị ở một số địa bàn, nhất là ở Thành phố Thủ Đức. Các siêu thị này sau đó đã nhanh chóng bổ sung nguồn hàng hoá, nỗ lực hướng dẫn người dân đảm bảo phòng chống dịch khi mua sắm.

Cũng theo đại diện Saigon Co.op, trong hôm nay, lượng lớn thịt tươi, trứng, rau củ quả đã về đến gần 300 siêu thị, cửa hàng Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tại TP.HCM và tăng hơn 30% so với mấy ngày trước. Cộng với lượng dự trữ lớn về gạo, mì, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, thịt mát, hàng bình ổn giá… Saigon Co.op sẽ đảm bảo cung ứng hàng hóa cho thị trường 3 đến 6 tháng tới.

 

Siêu thị ở TP.HCM kêu gọi người dân không ồ ạt mua hàng tích trữ - 1

Rau củ dồi dào và niêm yết với giá bình ổn tại các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op.

Tình trạng mua sắm đông đúc cũng xảy ra ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích khác trong hệ thống Satra, Bách Hoá Xanh, VinMart… khi nhiều người dân lan truyền thông tin sai sự thật về việc đóng cửa toàn Thành phố. Đại diện các siêu thị này cũng khẳng định hàng hoá vẫn rất đều đặn, thậm chí đang tăng cường chuyển hàng đến cửa hàng, có cửa hàng gấp đôi ngày thường để phục vụ người dân.

 

Bên cạnh đó, các hệ thống siêu thị đẩy mạnh bán hàng trên các ứng dụng, trang web, giúp cho người dân có kênh mua hàng tránh tiếp xúc, đảm bảo phòng dịch bệnh. Tuy nhiên, do lượng đơn hàng gửi về hệ thống quá lớn gây tắc nghẽn, các bên vận chuyển vẫn đang nỗ lực làm việc để giải quyết các đơn hàng còn lại. Nên thông tin thiếu hàng hoá dẫn đến giao hàng chậm hoàn toàn không có cơ sở.

Tại một trong những khu vực có số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 cao của TP.HCM là quận Bình Tân, ghi nhận tình hình người dân mua sắm ổn định, xếp hàng giãn cách ở đa số các cửa hàng.

 

Siêu thị ở TP.HCM kêu gọi người dân không ồ ạt mua hàng tích trữ - 2

Nhân viên tại một cửa hàng sắp xếp rau củ lên quầy kệ liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách.

Anh Vương Hữu Dũng, một người dân sinh sống tại phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết, những ngày qua, anh thường xuyên đi mua sắm để hỗ trợ người dân khu cách ly. Tình hình chung là rau củ, trứng được nhiều người dân lựa chọn nên nhanh chóng hết hàng, nhưng sau đó sẽ được siêu thị, cửa hàng bổ sung nhanh chóng.

 

“Hiện tại, tôi đang hỗ trợ bà con khu vực phong toả, cách ly. Tình hình mua sắm những ngày qua không có sự ùn tắc. Mọi người xếp hàng mua sắm, chứ không có chuyện đồn thổi bà con nhốn nháo mua sắm, mất trật tự ở các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn”, anh Dũng nói.

Các hệ thống siêu thị kêu gọi người dân bình tĩnh và không đổ xô đi mua sắm vì hàng hoá luôn đảm bảo. Việc gom và tích trữ nhiều hàng hoá trong cùng một thời điểm sẽ ảnh hưởng chung đến ổn định hàng hoá tại các siêu thị và cửa hàng.

Theo VTC News

Các tin khác